by Lê Thiện Chef

Món Canh sườn non nấu cải chua có vị chua nhẹ, đậm đà và hơi cay rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh. Học nấu ăn với món canh sườn nấu cải chua hấp dẫn để cùng cả nhà dùng bữa nhé!

canh sườn nấu cải chua

Nguyên liệu:

– 300g sườn non.

– 150g dưa cải, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá.

– Hạt nêm, đường, muối, ớt trái.

Cách chế biến:

– Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.

– Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.

– Chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp.

– Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng. Thật hấp dẫn phải không nào? Thực hiện để có thêm một món canh ngon thưởng thức cùng cả nhà nhé!

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!