by Lê Thiện Chef

Canh rau dền tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung chất sắt cho cơ thể. Học nấu ăn món canh rau dền ngon để bữa ăn gia đình có thêm một món ăn ngon, bổ nhé!

cach lam canh rau den ngon

Nguyên liệu làm món canh rau dền:

– 1 bó rau dền.

– 150g tôm sú.

– Hạt nêm, đường, muối, hành.

Cách làm món canh rau dền:

– Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

– Tôm lột bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với đầu hành.

– Phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.

– Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi cho rau vào thì không đậy nắp để rau không bị thâm đen.

Thật đơn giản phải không nào! Hãy thử thực hiện để bổ sung vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Tham khảo chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng chế biến thêm nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!