by Lê Thiện Chef

Tuy chỉ có nghêu, cà chua và đậu phụ non, nhưng trong những ngày trời chuyển nắng, món canh nghêu là món canh giải nhiệt rất ngon miệng cho gia đình bạn. Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon bên dưới các bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn , bảo đảm có người “ghiền” cho coi.

Hướng dẫn món canh nghêu

Nguyên liệu làm món canh nghêu:

– 2 bìa đậu phụ non; 1 quả cà chua chín.

– 1 kg nghêu, hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách chế biến:

– Đậu phụ non thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần. Cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng, dùng nấu nước dùng.

– Phi thơm dầu ăn, cho nghêu vào xào sơ cho săn lại. Nêm với ít hạt nêm, đường.

– Tiếp đến cho nước luộc nghêu đã lắng vào đun sôi.

– Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.

Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.

Xem thêm: Thực đơn tiết kiệm dễ ăn cho mọi người

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!