Cách làm món Canh chua cá bớp ngon – Học nấu ăn với món ăn hấp dẫn vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị này nhé!

 

cá bóp nấu canh chua

Nguyên liệu làm món canh chua cá bớp:

– 1 lát cá bớp khoảng 300g.

– 200g măng chua.

– 2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.

– Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

– Hành lá, rau ngổ.

Cách làm món canh chua cá bớp:

– Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.

– Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, me dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt.

– Thái cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ cắt nhỏ. Phi thơm 1 thìa dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.

– Cho cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt. Như vậy là bạn đã có món canh chua cá bớp ngon rồi nhé!