by Lê Thiện Chef

Bông atiso là loại thảo dược rất có lợi cho sức khỏe. Trong những ngày trời nóng, bạn có thể nấu món canh bông atiso giò heo giải nhiệt cho cả nhà.

canh bông atiso giò heo

Nguyên liệu làm món canh atiso nấu giò heo

– 1 bông atiso.

– 500g giò heo.

– Đường, hạt nêm, muối.

Cách làm món canh atiso nấu giò heo

– Giò heo thái khúc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Bông atiso chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch.

– Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào nồi với ít hạt nêm, đường, muối, cho nước vào rồi đun chín.

– Khi giò heo chín mềm, cho bông atiso vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Canh bông atiso nấu giò heo thơm ngon, bổ dưỡng lại rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng cùng món ăn canh này nhé !

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!