by HocNauAnEdu

Cuộc sống hiện đại bận rộn là lý do nhiều người hay bỏ bữa sáng hoặc chỉ ăn uống qua loa để đi làm. Món mì xào bò sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn có bữa sáng chất lượng mà không quá tốn thời gian.

mì xào thịt bò rau củ

Món mì xào bò cho bữa sáng chất lượng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đó là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhiều nhà dinh dưỡng đã xác định giá trị của bữa ăn sáng chiếm khoảng 30 – 40% tổng năng lượng cả ngày. Vậy nên, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn sáng để cơ thể có đủ năng lượng học tập và làm việc.

Nếu đã quá ngán ngẩm với những bữa ăn sáng sơ sài quen thuộc, không biết hôm nay ăn gì ngon hay muốn thay đổi thực đơn bữa sáng cho gia đình, xem ngay cách làm mì xào bò dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • Mì gói: 4 gói
  • Thịt bò: 300g
  • Rau cải thìa: 1 bó
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá
  • Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu

  • Rau cải thìa nhặt lá già, úa rồi rửa sạch và cắt khúc.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo (có thể tỉa hoa cho đẹp mắt nếu có thời gian), sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thịt bò đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ướp cùng 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng hành tỏi băm nhỏ

cách ướp thịt bò

Ướp thịt bò trước khi xào

  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo cho nguội. Chú ý: khi chần mì, cho thêm một chút dầu ăn để mì không bị dính.

Bước 2:

  • Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 thìa canh dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
  • Cho thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng, thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho bò vào xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường vào đảo đều tay.
  • Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt vào, xào tiếp. Khi thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi bắc chảo xuống.

 Bước 3:

  • Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào, đảo đều.
  • Nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
  • Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích.

bò xào ăn cùng nước tương

Lưu ý:

– Nếu muốn ăn mì xào giòn thì sau khi chần mì, bạn đem chiên qua, cho vào dĩa rồi đổ các nguyên liệu xào khác lên.

– Gia vị xào mì là nước tương sẽ ngon hơn nước mắm vì đỡ mặn hơn.

– Nên để lửa to khi xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh chóng săn lại và nhờ đó dai hơn, ngon hơn.

Sau khi làm xong và ăn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò và rau cải quyện lẫn với sự giòn dai của từng sợi mì thơm ngon. Vừa dễ làm vừa bổ dưỡng, món mì xào bò hẳn sẽ là bữa sáng hấp dẫn giúp cho bạn và gia đình khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng!

Xem thêm: Cách làm mòn mì xào hải sản ngon

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...
HocNauAnEdu

About HocNauAnEdu

Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu