by Lê Thiện Chef

Hương vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt thấm vào từng thớ thịt cá săn chắc đem đến món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình. – Cùng cho gia đình mình món ăn ngon miệng này nhé, có thể bạn sẽ làm cho ba mẹ và anh em mình bất ngờ với tài nấu ăn của mình đó, bạn thử đi , sẽ cực kì thích luôn đó nha.

cá ngừ sốt cà chua

Nguyên liệu làm món cá ngừ sốt cà chua:

– 1 hoặc 2 lát cá ngừ tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)

– 2 quả cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.

Cách làm món cá ngừ sốt cà chua:

– Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.

– Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.

– Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 thìa soup dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.

Món cà ngừ này được hướng dẫn theo phong cách của Người Nhật Bản, bảo đảm được hương vị tươi ngon cũng như hấp dẫn của món ăn . Bạn đừng ngần ngại khi nấu theo công thức nấu ăn này . Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ đối với bạn đấy 🙂

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!