Cá chim rim măng tươi chua cay , quyện lẫn với măng tươi giòn giòn , thấm lẫn gia vị và chút cay nhẹ của ớt sa tế .
Cùng nhau vào bếp và thường thức thành phẩm vừa ngon miệng và lạ này nhé!

Cá chim rim măng tươi chua cay

Nguyên liệu :

– 1 con cá chim , tầm 400g

– 200g măng tươi , tước sợi

– 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ

– Muối , hạt nêm , đường , dầu hào , xì dầu ( nước tương )

– 1 thìa nhỏ sa tế , nếu không ăn cay bạn có thể dùng tương ớt chua ngọt .

Cách làm món cá chim rim măng tươi ngon 

Bước 1 :

– Cá chim làm sạch ruột , khứa vài đường lên mình cá , ướp vào cá một thìa nhỏ muối , để khoảng 15 phút .

– Dùng tay thoa đều lên mình cá một lớp bột năng mỏng , đun nóng chảo , cho cá vào rán vàng đều hai mặt .

Bước 2 :

– Măng tươi tước sợi vừa , xả lại qua nước lạnh , cho măng vào nồi luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh .

– Tiếp tục cho măng vào nồi , bắc lên bếp , luộc măng thêm khoảng 5 đến 8 phút thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh , để ráo . Măng trước khi chế biến bạn nên nấu và xả lại nước nhiều lần để măng ra bớt vị chua .

Bước 3 :

– Đun nóng một ít dầu ăn , phi hành , tỏi thơm , cho măng tươi vào xào , xào cùng với ớt sa tế , thêm một thìa canh nước mắm , một thìa canh đường , một thìa nhỏ xì dầu , một ít dầu hào , đảo đều khoảng 5 đến 7 phút .

Bước 4 :

– Cho tiếp cá vào , đậy kín nắp để phần gia vị được thấm vào cá và măng , nếu cạn nước bạn có thể châm vào một ít nước sôi nóng , tiếp tục đun lửa nhỏ , đun khoảng từ 15 đến 20 phút , nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn .

– Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp , thêm hành lá thái nhỏ vào . Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm