by Lê Thiện Chef

Món ăn dễ chế biến và được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon. Món bò nhứng giấm cuốn bánh tráng cực ngon nhé cả nhà

Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng

Nguyên liệu:

– 1kg thịt bò phi lê, 1 trái dừa tươi.

– 2 bắp xà lách, húng thơm, húng quế, diếp cá, chuối chát, khế chua, dưa leo, dứa.

– 1 xấp bánh tráng cuốn.

Cách chế biến:

– Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo gọt vỏ thái lát; dứa gọt vỏ, thái lát dài; chuối chát gọt vỏ, thái khoanh; khế chua thái lát mỏng hoặc thái dài.

– Làm mắm nêm: giã tỏi, ớt với ít đường, bằm nhỏ dứa. Cho mắm nêm vào bát, cho hỗn hợp tỏi, ớt và dứa vào rồi trộn đều. Nêm có vị hơi ngọt, đậm và cay là được.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, sả cây đập dập cho vào xào sơ. Cho nước dừa tươi vào, nêm gia vị với 2 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường cát. Đun sôi rồi nêm lại vừa ăn là được.

– Khi ăn, nhúng thịt bò chín tái, cuốn bánh tráng và ăn kèm với mắm nêm.

Điểm: 4.33 (6 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!