by Lê Thiện Chef

Trong những bữa tiệc gia đình thì những món chính thường được các mẹ chuẩn bị đó là, lẩu hải sản, cà ri gà, gà nấu lagu. Hôm nay, Hocnauan sẽ hướng dẫn các mẹ thêm 1 món ngon dùng để đãi tiệc tại nhà đó chính là món Vịt Nấu Chao. Tuy khâu chuẩn bị có phần cầu kỳ nhưng kết quả mang lại sẽ hơn cả mong đợi của cả nhà.

vịt nấu chao

 

Nguyên liệu làm món vịt nấu chao:

– 1/2 con vịt cỏ (khoảng 600 g).

– Chao đỏ 4 miếng, chao trắng 4 miếng. 1 củ khoai môn, 1 trái dừa tươi.

– Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, tỏi, ớt, tiêu, hành, dầu hạt điều.

Cách làm món vịt nấu chao:

– Khoai môn gọt vỏ, thái quân cờ. Bạn nhớ ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.

– Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp với các loại gia vị như hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, tiêu, dầu hạt điều, chao đỏ, chao trắng, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Vịt sau khi ướp được xào sơ cho thịt hơi săn lại.

– Cho nước dừa tươi vào nấu nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm.

– Cuối cùng cho khoai môn vào nấu đến khi khoai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Vịt nấu chao ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng và ăn kèm với bún tươi.

Điểm: 4.25 (4 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!