by Lê Thiện Chef

Đơn giản, không cầu kỳ nhưng cực kỳ ngon, ăn hoài không ngán – đó là món Gỏi bưởi trộn tôm thịt mà học nấu ăn muốn giới thiệu đến các bạn

Món gỏi bưởi

Nguyên liệu:

– Gỏi Bưởi : 70g Tôm sú 50, 60g Thịt nạt dăm, 1 trái Bưởi , 1 trái Cà rốt, 50g Hành tây, 10g Cần tàu, 15g Ngò rí, 10g Hành lá, Đậu phộng rang,..

– Chanh, Tỏi , ớt , bong sen búp nhịn.Bánh phồng tôm, Dầu ăn, Nước mắm , Tương ớt, Hành phi, rau thơm
Nước mắm trộn gỏi :

– Nước mắm = 1

– Đường cát = 1,5

– Bột ngọt 10% đường cát

– Đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp trên cho sánh lại để nguội khi sử dụng thì làm tiếp bước tiếp theo

– Tương ớt =1

– Nước chanh ½ trái

– Tỏi bằm = 1/3 = Ớt them ngò rí

Cách trộn gỏi:

Đồ chua vớt ra, để ráo sau khi ngâm chua (1)

Rau thơm sắt khúc nhỏ (2)

Cần bỏ lá, cắt khúc 4-5cm (3)

Ớt sừng cắt sợi 4-5cm (4)

Dưa leo không ruột, thái sợi 4-5cm (5)

Trộn (1) (2)(3)(4)(5) lại với nhau

Thịt thái lát, tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ lưng ( ướp với nước mắm trộn gỏi trước )

Chiên bánh phồng tôm

Dầu nóng 60 độ bỏ bánh vào nếu bánh nổi lên là được. Chú ý đảo bánh liên tục cho chin đều. Bánh có màu vàng nhạt là chuẩn luôn.

Lưu ý:

Rau củ không ngâm quá lâu, không ngâm nước có pha muối vì muối làm rau củ quả mất nước/

Để giòn ngâm nước lạnh

Gỏi thấm đều gia vị phải có sốt đặc

Gỏi phải khô ráo khi thành phẩm trước khi thành phẩm ngâm trong gia vị 10p sau đó vớt ra rổ để ráo 5p để cho gỏi khô khi thành phẩm

Màu sắc phải bắt mắt cho phù hợp với buổi tiệc

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!