by HocNauAnEdu

Gà bọc xôi chiên nóng với cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng. Học ngay cùng món gà cực ngon với miếng thịt gà được giấu trong lớp xôi giòn rụm.

ga bo xoi ngon

Gà bó xôi là món ăn được nhiều người yêu thích

 

Nguyên liệu làm món gà bọc xôi chiên:

– 1 con gà khoảng 1-1,2kg.

– 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).

– 800g nếp.

– Hạt nêm, tỏi, tiêu xay.

Cách làm món gà bọc xôi chiên:

– Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.

– Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.

– Nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.

– Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.

– Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.

– Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

– Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...
HocNauAnEdu

About HocNauAnEdu

Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu