Đổi vị cùng với món Cơm cuộn xúc xích chiên giòn thơm ngon với cách làm hoàn toàn mới lại dễ làm cùng thử xem món cơm chiên này có gì khác biệt nha.

cơm cuộn xúc xích chiên

Chuẩn bị :

– 8 xúc xích nhỏ ngắn ( nếu không có xúc xích nhỏ dùng xúc xích dài cắt thành khúc ngắn )

– 30 gram cà rốt

– 30 gram ớt chuông xanh

– 1 quả trứng

– 2 thìa bột mì

– 1 bát cơm đã nấu chín

– 1 bát vụn bánh mì

– Một ít muối

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– Dụng cụ : dao , thớt , chén , lò nướng

Cách làm cơm cuộn xúc xích chiên :

Cà rốt và ớt chuông rửa sạch thái nhỏ . Dùng dao khía nhẹ 2 đường trên xúc xích rồi luộc hoặc hấp chín . Cho tất cả nguyên liệu : cà rốt và ớt chuông đã thái nhỏ vào bát cơm , cho thêm chút muối và dầu ăn vào trộn đều .

Cho bột mì vào chiếc khay và lăn xúc xích trên mặt bột . Lấy hỗn hợp cơm , cà rốt , ớt chuông nắn thành miếng nhỏ đặt xúc xích vào giữa và vo bọc cơm phủ kín bên ngoài . Thực hiện tương tự cho những xúc xích còn lại . Đập trứng vào chén đánh đều , nhúng xúc xích đã bọc cơm vào chén trứng và lăn qua lớp vụn bánh mì .

Cuối cùng bạn cho xúc xích vào nồi chiên 180 độ trong thời gian 20 phút . Nếu không có nồi chiên bạn dùng chảo chiên thông thường khi nào thấy lớp ngoài vàng đều vớt ra trên giấy có lót giấy thấm dầu .

Cắm que xiên vào một đầu để khi ăn thuận tiện hơn .

Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn , quyến rũ . Khi ăn có thể tưới tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức .