by Lê Thiện Chef

Thay vì ướp mật ong hay ướp bơ, bạn hãy biến tấu món chim cút ướp chao chiên vàng với hương vị đậm đà hơi béo của chao nhằm đổi vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng học nấu ăn với món chim cút chiên vàng vận dụng kiểu ướp chao nhé!!!

chim cut uop chao chien vang

Nguyên liệu làm món chim cút ướp chao chiên vàng:

– 2 con chim cút

– 5 miếng chao vàng

– 3 thìa cà phê đường cát, 3 thìa cà phê sa tế cay, 2 thìa cà phê tỏi bằm.

Cách làm món chim cút ướp chao chiên vàng:

– Chim cút mua về rửa sạch, rửa lại bằng rượu trắng rồi lau khô. Đánh tan chao với đường, sa tế và tỏi băm. Cho chim cút vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

– Đặt chảo lên bếp, làm nóng với ít dầu rồi cho chim cút vào chiên vàng 2 mặt. Trong quá trình chiên, nhớ cho nước chao ướp vào để chim cút thấm gia vị và không bị khô. (Bạn có thể chế biến món này theo cách nướng nếu thích).

Chim cút chiên vàng có thể dùng làm món ăn chơi, kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều thích hợp.

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!