Pho mai béo ngậy kết hợp với chem chép ngon ngọt sẽ là món ăn thú vị để cả nhà cùng nhâm nhi dịp cuối tuần . Chúc các bạn có cuối tuần vui vẻ nhâm nhi những món ăn ngon này nhé

 

Hướng dẫn làm món chem chép nướng

Nguyên liệu :

– 600g chem chép , có thể thay bằng con vẹm

– 1/2 bát con pho mai bào sợi , có thể dùng pho mai cheddar , parmesan hay mozzarella

– 1-2 tép tỏi

– Hạt tiêu , chanh , muối .

Cách làm Chem chép nướng pho mai :

Bước 1 :

– Chem chép rửa sạch , ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ , sau đó rửa chem chép lại cho thật sạch .

– Cho chem chép vào nồi , đun sôi khoảng từ 3 đến 4 phút để chem chép chín sơ và há miệng thì tắt bếp .

Bước 2 : – Pho mai đổ ra bát , tỏi bóc vỏ , giã nhuyễn .

Bước 3 : – Xếp chem chép vào khay nướng , rắc bên trên chem chép một ít pho mai bào , thêm một ít tỏi và hạt tiêu . Vì pho mai đã có sẵn vị mặn nên bạn không cần thêm nhiều gia vị và cũng không cho quá nhiều pho mai sẽ làm mặn món ăn .

Bước 4 :

– Cho vào lò , nướng ở nhiệt độ 180 độ C , từ 8 đến 10 phút hoặc đến khi nhìn vào lò nướng , thấy phần pho mai chảy ra hết và chem chép vàng đều , lấy ra dùng nóng . Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng chem chép trên than hoa , đến khi chem chép chín và ngậy mùi thơm của phô mai .

– Bạn có thể pha sẵn một ít muối tiêu chanh để ăn kèm . Khóa học nấu ăn mở quán ốc sẽ giúp học viên thực hiện được nhiều món ăn ngon từ ốc , ngao , chem chép và nhiều hơn nữa đó là kỹ năng và kinh nghiệm xử lý mùi tanh của những loại hải sản này từ các chuyên gia.