by Lê Thiện Chef

Pho mai béo ngậy kết hợp với chem chép ngon ngọt sẽ là món ăn thú vị để cả nhà cùng nhâm nhi dịp cuối tuần . Chúc các bạn có cuối tuần vui vẻ nhâm nhi những món ăn ngon này nhé

 

Hướng dẫn làm món chem chép nướng

Nguyên liệu :

– 600g chem chép , có thể thay bằng con vẹm

– 1/2 bát con pho mai bào sợi , có thể dùng pho mai cheddar , parmesan hay mozzarella

– 1-2 tép tỏi

– Hạt tiêu , chanh , muối .

Cách làm Chem chép nướng pho mai :

Bước 1 :

– Chem chép rửa sạch , ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ , sau đó rửa chem chép lại cho thật sạch .

– Cho chem chép vào nồi , đun sôi khoảng từ 3 đến 4 phút để chem chép chín sơ và há miệng thì tắt bếp .

Bước 2 : – Pho mai đổ ra bát , tỏi bóc vỏ , giã nhuyễn .

Bước 3 : – Xếp chem chép vào khay nướng , rắc bên trên chem chép một ít pho mai bào , thêm một ít tỏi và hạt tiêu . Vì pho mai đã có sẵn vị mặn nên bạn không cần thêm nhiều gia vị và cũng không cho quá nhiều pho mai sẽ làm mặn món ăn .

Bước 4 :

– Cho vào lò , nướng ở nhiệt độ 180 độ C , từ 8 đến 10 phút hoặc đến khi nhìn vào lò nướng , thấy phần pho mai chảy ra hết và chem chép vàng đều , lấy ra dùng nóng . Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng chem chép trên than hoa , đến khi chem chép chín và ngậy mùi thơm của phô mai .

– Bạn có thể pha sẵn một ít muối tiêu chanh để ăn kèm . Khóa học nấu ăn mở quán ốc sẽ giúp học viên thực hiện được nhiều món ăn ngon từ ốc , ngao , chem chép và nhiều hơn nữa đó là kỹ năng và kinh nghiệm xử lý mùi tanh của những loại hải sản này từ các chuyên gia.

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!