by Lê Thiện Chef

Trong cái lành lạnh của ngày mưa gió, được ngồi bên bếp than hồng và thưởng thức những que nem nướng chín vàng thơm nức thì không gì tuyệt vời bằng. Cùng học cách làm món này nhé!

 

Nem nướng ăn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạc, 4g mỡ.

– Tỏi, hành tím bằm nhuyễn, hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt.

Cách chế biến:

– Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm nhuyễn. Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ. Cho tỏi, hành tím bằm vào rồi trộn đều hỗn hợp.

– Tiếp đến cho hạt nêm, đường, muối vào rồi trộn thật đều. Sau đó bạn quết tiếp đến khi nhuyễn là được.

– Lấy những cây tre vót tròn, bó thịt đều quanh thân tre thành một đoạn dài khoảng 10cm.

– Sau khi làm xong, đem hấp vừa chín đến. Nem hấp chín lấy ra để nguội, tiếp đến bạn nướng nem chín vàng trên bếp than hồng.

– Nem nướng là món ăn chơi, bạn cũng có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn hay ăn với bún và nước mắm chua ngọt.

Các món Nem nướng ngon miệng hấp dẫn được cập nhật và chế biến theo nhiều công thức tại các khóa học nấu ăn gia đình, các bạn có thể tham khảo và làm theo để có được những món ngon ưng ý nhé!

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!