by Lê Thiện Chef

Một chút biến tấu trong cách chế biến món bông bí nhồi thịt với các nguyên liệu quen thuộc như bông bí, thịt heo, tôm và nấm mèo… sẽ mang đến cho bạn một món ăn đầy thú vị. Học ngay món ăn mới cùng với món bông bí nhồi thịt này nhé!

Bông bí nhồi thịt chiên

Nguyên liệu làm bông bí nhồi thịt:

– 20 bông bí đỏ. 10g nấm mèo.

– 150g tôm tươi, 200g thịt nạc dăm, 1 quả trứng gà.

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Nấm mèo ngâm nở, bông bí, thịt heo rửa sạch.

Cách làm món bông bí nhồi thịt:

– Thịt nạc dăm thái nhỏ, bằm nhuyễn. Tôm bằm nhuyễn, nấm mèo thái nhỏ. Nêm ít hạt nêm, đường, muối rồi trộn đều.

– Tiếp đến cho trứng và vào rồi trộn thật nhuyễn.

– Bông bí để ráo nước, nhồi thịt vào từng bông một.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho bông bí vào chiên vàng.

– Bông bí chiên vàng là một món ăn biến tấu khá lạ mắt. Cái vị mặn mà của thịt, lẫn trong vị ngọt của bông bí, cay cay của tương ớt chắc chắn là món ăn ngon và lạ miệng dành cho bạn.

– Nếu bạn muốn ăn giòn, bạn có thể cho thêm lớp bột áo bên ngoài trước khi chiên

Bí quyết nấu ăn ngon luôn hiển thị trên trang web, các bạn có thể tìm hiểu và nấu cho mình nhiêu món ngonn nè 😀

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!