by HocNauAnEdu

Vào những ngày cuối tuần cùng nhau vào bếp tự tay làm nên những món ăn ngon dành cho cả nhà gì còn gì bằng. Hãy cùng tìm hiểu món thịt lơn cuộn tỏi vị cay nồng nàn này thôi nào !

Chuẩn bị : 

– 350g thịt ba chỉ

– 150g ngồng tỏi

– 0,5 quả ớt xanh , 0,5 quả ớt đỏ , Vài tép tỏi

– Gia vị : Vài lá giang ( tùy ý ) , đầu hành trắng

– 2 lát gừng tươi ,2 củ hành tím, 1,5 thìa canh rượu nấu , 3 thìa canh xì dầu , 2 thìa cafe canh dầu mè , 2 thìa cafe canh giấm .

Các bước làm món thịt lợn cuốn sốt tỏi :

Ngồng tỏi tước bỏ xơ già đi sau đó cắt thành từng khúc dài chừng 15 cm,  đem luộc ngồng sơ qua nước sôi rồi vớt ra đặt lên rổ cho ráo . À mà các bạn nên nhớ ngồng tỏi mau chín nên bạn không cần luộc lâu đâu, mình trụng qua thôi để ngồng giữ được độ giòn ngon .Sau khi ngồng vơi nước, thả ngồng tỏi vào chén  nước lạnh để giữ màu xanh tự nhiên của nó .

Ớt cắt bỏ cuống , bỏ hạt , sau đó băm nhỏ . Đem tỏi bỏ vỏ lụa rồi bằm nhỏ

Món thịt heo cuốn ngồng tỏi.

Món thịt heo cuốn ngồng tỏi

Nấu sôi nồi nước mát thả vài lát gừng tươi , một ít lá giang , thêm vài củ  đầu hành trắng và củ hành tím đã đập giập ,Và các bạn muốn tăng độ nồng cho món ăn thì thêm một chút xíu rượu rồi thả thịt vào luộc.. Đợi 20p cho thịt chín , vớt ra cắt từng  miếng mỏng , dài khoảng chừng 5 – 6 cm .

Ngồng tỏi bạn đem cắt thành từng đoạn dài khoảng chừng 4 cm . Sau đó trải miếng thịt ra , đặt ngồng tỏi vào giữa rồi cuộn nhẹ nhàng lại rồi xếp ra đĩa . Khi xếp các bạn nên đặt úp phần mép thịt xuống đĩa để giữ miếng thịt không bị bung ra, và dễ dàng gắp. Khi thịt  còn ấm bạn có thể thực hiện thao tác này càng tốt , vừa dễ cuốn mà miếng thịt sau khi cuốn cũng đẹp hơn.

Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt mà bạn đã xắt ra . Làm đến đâu xếp thành hình vòng cung trên đĩa tròn hoặc xếp hàng dài trên đĩa vuông đến đó . Trộn đều tỏi và ớt băm lại , thêm xì dầu , dầu mè và giấm trong một bát nhỏ rồi rưới đều lên đĩa thịt đã được xếp đẹp mắt,

Lưu ý :

Món ăn khá đơn giản , dễ làm với cách chế biến khá bắt mắt chỉ cần các bạn khéo tay một xíu là có món ăn đẹp mắt và thực hiện trong dịp cuối tuần rôi rất lý tưởng  để trổ tài với cả nhà hay đãi khách đó !

Cuốn thịt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt , thêm đó là độ giòn của ngồng tỏi , pha chút cay cay của ớt và vị chua ngọt của đồ chấm rất thích miệng .

Ăn cùng rau sống sẽ mang lại cảm giác vừa lạ vừa ngon – kích thích ăn uống tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm gợi ý những món ăn ngon cuối tuần của hocnauan.edu.vn gợi ý tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-ngon/cuoi-tuan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...
HocNauAnEdu

About HocNauAnEdu

Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu