by Lê Thiện Chef

Trong những ngày mát trời, đĩa Khoai mì hấp nước cốt dừa thoang thoảng hương thơm của nước cốt dừa chắc chắn sẽ là món ăn chơi rất thú vị. Cùng trở về tuổi thơ với học nấu ăn cùng món khoai mì hấp nước cốt dừa ngon ngay bây giờ để có những giây phút thật vui vẻ nhé!

khoai mì hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu làm khoai mì hấp nước cốt dừa:

– 2kg khoai mì (tùy số lượng thành viên trong gia đình bạn có thể tăng hoặc giảm lượng khoai mì).

– 300g dừa nạo.

– 4 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê muối.

Cách chế biến khoai mì hấp nước cốt dừa:

– Khoai mì lột sạch vỏ, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết nhựa và các độc tố. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi hấp chín.

– Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho đường và muối vào rồi đánh tan.

– Khoai mì hấp chín vớt ra, cho vào nồi với ít lá dứa, rưới đều nước cốt dừa lên rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho khoai mì thấm nước cốt dừa.

– Ăn kèm với khoai mì là chén muối vừng vừa đậm đà vừa thơm ngon. Lưu ý, cũng với cách nấu trên nhưng bạn có thể giảm lượng đường, cho thêm sữa tươi vào, món ăn sẽ béo và thơm hơn.

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!