Chè thưng béo thơm, ngọt vị với sự hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu làm nên hương vị chè hấp dẫn, ngon khó cưỡng.

Nấu chè thưng ngon ngay tại nhà

Với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu đa dạng, cách nấu chè thưng tưởng chừng như rất phức tạp nhưng lại cực kì đơn giản. Chỉ cần những nguyên liệu cơ bản cùng chút tỉ mỉ, tinh tế trong cách nêm nếm hương vị, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được Món chè thưng thơm béo, hấp dẫn ngay tại nhà để chiêu đãi tất cả những thành viên thân yêu trong gia đình mình.

Nguyên liệu chính:

– Đậu xanh: 300 gram

– Bột báng: 50 gram

– Bột khoai: 50 gram

– Mộc nhĩ: 50 gram

– Hạt sen hoặc đậu phộng: 50 gram

– Đường: 300 gram

– Muối: ½ muỗng cà phê

– Lá dứa

– Dừa nạo: 300 gram

Cách nấu chè thưng ngọt vị, thơm béo

Sơ chế nguyên liệu:

– Ngâm bột báng và bột khoai vào nước cho nở mềm

– Mộc nhĩ cũng ngâm nước cho nở mềm rồi thái sợi nhỏ

– Dừa khô ngâm nước ấm, sau đó vắt lấy nước cốt

– Đậu phộng hầm nhừ

– Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở mềm, đãi sạch vỏ sau đó hầm nhừ

– Lá dứa cắt khúc nhỏ, buộc chặt lại thành bó

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đậu xanh đã ninh mềm với một muỗng canh đường

Bước 2: Đậu phộng hầm nhừ cũng đem ướp đường

Bước 3: Đổ bột báng, bột khoai vào nồi nấu cùng nước cốt dừa. Nêm vào nồi một ít muối và đường, khuấy đều. Đợi nước cốt dừa sôi lên, tiếp tục cho đậu xanh,đậu phộng, mộc nhĩ và lá dứa vào nồi, đun lửa nhỏ liu riu. Đợi chè sôi lên lần nữa, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra chén và dùng nóng

Thưởng thức chè thưng trong ngày tiết trời se lạnh là một gợi ý tuyệt vời

Với tiết trời mưa se lạnh, thưởng thức một chén chè thưng nóng hổi, béo ngọt với hương nước cốt dừa quyện cùng lá dứa thơm mát thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy trổ tài làm món chè thưng hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé!