by Lê Thiện Chef

Hướng dẫn Chén thạch thập cẩm ngon tê lưỡi. Chẹp chẹp, món này có thạch kết hợp với hoa quả thơm ngon, kem mát lạnh và sirô nữa nè. Ngon lắm đó nha cả nhà!

chè thập cẩm ăn cực đã

 

Nguyên liệu cần có:

– 1 hộp thạch rau câu

– 500ml nước

– 2 muỗng canh đường

– Hoa quả: kiwi, chuối, dâu tây…

– Kem, sirô, hạt trân châu

– 1 khay đựng hoặc hộp

Cùng làm nhé:

Bước 1:
Các ấy đổ nước và bột thạch vào nồi này.

Bước 2:

Rồi khuấy đều và đun trên bếp với lửa trung bình.

Bước 3:
Sau khi sôi, bạn cho thêm đường, khuấy đều đun thêm khoảng 2 phút nữa.

Bước 4:
Sau đó, nhanh chóng đổ hỗn hợp ra khuôn đợi cho mát, rồi bạn để trong tủ lạnh khoảng 20 phút nè.

Bước 5:
Khi thạch đông, bạn cắt thạch thành các viên hình vuông nhỏ.
Bạn cho thạch ra bát, xếp các lát hoa quả cắt nhỏ, kem, trân châu hay bất cứ đồ ăn kèm nào mà bạn thích.

Cuối cùng, bạn rưới thêm chút sirô lên trên là có thể chén ngon lành rồi.

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!