by Lê Thiện Chef

Cái dẻo mềm của nếp, ngọt bùi của bí hòa trong vị beo béo của nước cốt dừa tạo nên món chè nếp bí đỏ ngon mà bổ dưỡng. Cùng học nấu ăn nấu chè nếp bí đỏ ngon cho cả nhà, bí quyết ở bên dưới nhé các bạn.

chè nếp bí đỏ

Nguyên liệu làm món chè nếp bí đỏ:

– Một chén nếp.

– 300g bí đỏ.

– 1kg dừa xay, 1 ống vani, đường cát trắng, 5 lá dứa.

Cách làm món chè nếp bí đỏ:

– Dừa xay vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng, phần còn lại cho nước ấm vào, vắt lần 2 lấy nước nấu chè.

– Nếp vo sạch, bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.

– Cho nước cốt dừa vắt lần 2 vào, nấu chung với bí đỏ, nếp cùng ít lá dứa.

– Khi nồi chè sôi, dùng muôi khuấy đều để bí đỏ tan ra rồi cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều.

– Cho đường cát vào khuấy tan, nêm lại cho có vị ngọt vừa phải. Cuối cùng cho ống vani vào để món chè dậy hương thơm thì tắt bếp. Bạn có thể thưởng thức chè khi còn nóng hoặc để lạnh đều được.

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!