by Lê Thiện Chef

Món Chè đậu xanh nước cốt dừa là sự kết hợp giữa vị ngọt hơi béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh cùng hương thơm thoang thoảng của vani tuy đơn giản nhưng ngon miệng. Cùng học nấu ăn khám phá món chè đậu xanh ngon này nhé!

chè đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè đậu xanh nước cốt dừa:

– 500g đậu xanh cà không vỏ.

– 200g đường phèn bột, 1 ống vani.

– 1kg dừa nạo vắt lấy nước.

– 10g bột báng, 1 thìa soup bột năng, 1 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê muối.

Cách làm món chè đậu xanh nước cốt dừa:

– Đậu xanh ngâm với nước khoảng 3 tiếng, nhặt bỏ đậu sâu, đãi lại nhiều lần rồi để ráo nước. Cho đậu vào nồi, đổ nước lọc ngập mặt đậu khoảng 1 cm, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa gừng giã nát rồi nấu chín đậu.

– Khi nước sôi, dùng thìa vớt hết phần bọt, tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

– Khi đậu nhừ, dùng đũa cái đánh cho đậu thật tơi và nhuyễn. Tiếp đến cho đường, vani vào và tiếp tục đánh đến khi đậu sánh lại, có vị ngọt vừa là được.

– Cho chè vào hộp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.

– 10g bột báng ngâm nở. Dừa nạo vắt lấy nước cốt, thêm vào 1 thìa soup bột năng, 1 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê muối đánh tan, đun với lửa nhỏ. Sau đó cho bột báng vào, tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa sánh lại, sôi nhẹ là được.

– Khi dùng bạn múc chè ra ly, cho ít nước cốt dừa vào và dùng lạnh. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá lạnh vào.

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!