by HocNauAnEdu

Chén Chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng. Mời cả nhà học nấu ăn cùng món chè đậu xanh bột báng ngon và sẽ tuyệt hơn nếu như bạn nấu món này cho gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần.

chè đậu xanh bột báng

Nguyên liệu làm món chè đậu xanh bột báng:

– 1kg dừa nạo.

– 6 lá dứa.

– 200g đậu xanh bóc vỏ.

– 20g bột báng.

– 20g bột khoai, đường cát.

Cách làm món chè đậu xanh bột báng:

– Dừa nạo sẵn và lá dứa.

– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

– Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

– Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10 phút thì cho bột báng vào.

– Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt nên sẽ đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...
HocNauAnEdu

About HocNauAnEdu

Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu