by Lê Thiện Chef

Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng. Mời cả nhà học nấu ăn cùng món chè đậu xanh bột báng ngon và sẽ tuyệt hơn nếu như bạn nấu món này cho gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần.

chè đậu xanh bột báng

Nguyên liệu làm món chè đậu xanh bột báng:

– 1kg dừa nạo.

– 6 lá dứa.

– 200g đậu xanh bóc vỏ.

– 20g bột báng.

– 20g bột khoai, đường cát.

Cách làm món chè đậu xanh bột báng:

– Dừa nạo sẵn và lá dứa.

– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

– Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

– Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10 phút thì cho bột báng vào.

– Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt nên sẽ đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!