by HocNauAnEdu

Chén chè đậu ván có vị ngọt béo của nước cốt dừa, cái bùi của đậu ván, hương thơm của vani, tất cả hòa quyện vào nhau, đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Cùng học nấu ăn nấu Chè đậu ván nước cốt dừa để thưởng thức vào cuối tuần này nhé!

chè đậu ván nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món chè đậu ván nước cốt dừa:

– 250g đậu ván khô.

– 1/2 kg dừa nạo, đường cát, 2 thìa canh bột năng, lá dứa.

Cách làm món chè đậu ván nước cốt dừa:

– Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ, sau đó đem đậu hấp chín mềm.

– Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị nát.

– Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống vani rồi tắt bếp.

– Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt dừa và dùng nóng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...
HocNauAnEdu

About HocNauAnEdu

Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu