Tàu hũ ki cuộn tôm giòn rụm, thơm ngon

Tôm tươi ngọt vị cuộn tròn trong lớp vỏ tàu hũ ki giòn rụm, chấm cùng nước tương ớt xắt cay nồng, đậm vị chính là sức hấp dẫn khó chối từ của tàu hũ ki cuộn tôm. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu chia sẻ đến bạn cách làm món Hoa hấp dẫn này nhé.

Đậu hủ ki cuộn tôm chiên giòn

Sự sáng tạo trong việc kết hợp giữa tôm tươi và tàu hũ ki giòn rụm khá thú vị và hấp dẫn, mang lại hương vị món ăn mới lạ, ngon miệng cho người thưởng thức. Tàu hũ ki cuộn tôm khá đơn giản trong cách thực hiện. Với những nguyên liệu căn bản cùng chút khéo léo trong tẩm ướp gia vị, bạn đã có thể thực hiện món tàu hũ ki cuộn tôm đầy hấp dẫn ngay tại nhà chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu chính:

  • 2 lá tàu hũ ki tươi
  • 200 gram tôm tươi
  • 150 gram cá thác lác
  • 30 gram mỡ heo
  • 5 tai nấm đông cô
  • 1 cây cần tây
  • Hành tím, hành lá băm nhỏ
  • Gia vị: tiêu, đường, bột năng, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, giấm gạo, nước tương

Cách làm tàu hũ ki cuộn tôm đầy hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tàu hũ ki tươi rửa sơ qua nước, sau đó cắt thành lá hình chữ nhật.
  • Mỡ heo thái hạt lựu
  • Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, sau đó cắt sợi nhỏ. Ướp nấm đông cô với ½ muỗng hạt nêm. Xào sơ qua nấm đông cô
  • Cần tây thái khúc nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ, đầu hành băm nhuyễn
  • Tôm bỏ đầu, bóc bỏ, chừa đuôi. Rửa sạch rồi ướp với 1/3 hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị
  • Cá thác lác ướp với 1 muỗng đầu hành băm, 1/3 muỗng hạt nêm. Cho mỡ heo thái hạt lựu vào tô cá thác lác. Dùng muỗng quết nhuyễn mịn hỗn hợp

Các bước chế biến:

Bước 1: Trải miếng tàu hũ ki tươi ra mặt thớt sạch, múc một muỗng hỗn hợp cá thác lác và quết đều lên miếng tàu hũ ki. Sau đó xếp nấm đông cô, cần tây và tôm vào. Bắt đầu cuộn từ mép miếng tàu hũ ki, cuộn tròn vào trong đến khi cuộn hết thì dùng nước bột năng cố định mép. Làm tương tự với các cuốn còn lại.

Bước 2: Sử dụng chảo trũng để chiên tàu hũ ki cuộn tôm. Làm nóng chảo với một lượng lớn dầu ăn, đợi dầu sôi lên, nhẹ nhàng thả từng cuốn tàu hũ ki vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều các mặt. Gắp các cuốn tàu hũ ki ra và để thấm dầu.

Bước 3: Làm sốt chấm. Cho vào chén nhỏ 3 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Làm nóng chảo với 1 muỗng nhỏ dầu ăn,cho hành băm vào phi thơm, đổ hỗn hợp vừa pha vào chảo đun sôi, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Chỉ với các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những cuốn tàu hũ ki cuộn tôm giòn rụm, thơm phức và ngọt vị dành cho bữa tối của cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn