Nếu mọi lần bạn dùng thịt ba rọi để làm thịt xá xíu thì bây giờ hãy đổi món với sườn nướng xá xíu nhé ! Kênh chúng mình chia sẻ  bí quyết làm món Sườn nướng xá xíu ngon

sườn nướng xá xíu ngon

Nguyên liệu :

– Xốt ướp xá xíu

– Rượu mai quế lộ

– Nước tương

– Mật ong

– Rượu vang đỏ

– Tỏi , hành

– 500g sườn .

Cách làm sườn nướng xá xíu 

Bước 1 : Sườn rửa sạch , cắt dọc thành từng cây .

Hành , tỏi đập dập .

Bước 2 : Ướp sườn với : 1 muỗng canh nước tương , 4 muỗng canh xốt ướp xá xíu , 1 muỗng café rượu mai quế lộ , 1 muỗng café mật ong , 1 muỗng canh rượu vang đỏ và hành tỏi đập dập , trộn đều và để ít nhất 30 phút , nếu để qua đêm thịt sẽ ngấm gia vị và ngon hơn .

Bước 3 : Cho sườn vào khay , bọc lại bằng giấy bạc .

Bước 4 :Nướng sườn 25 – 30 phút ở 200 độ C rồi lấy ra , lật mặt sườn và cho vào nướng tiếp 30 phút nữa . Trong khi nướng nhớ phết nước ướp lên sườn để không bị khô . Sườn chín , lấy ra ăn nóng kèm với rau thơm , dưa leo và xà lách .

Bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước rồi đến khi ăn chỉ cho vào lò nướng là có thể ăn được rồi . Trong khi nướng thịt , bạn có thể chuẩn bị những món ăn khác mà không tốn nhiều thời gian nữa . Món sườn này mềm , có vị mặn ngọt hài hòa dễ ăn và đặc biệt là rất thơm !

Chúc các bạn ngon miệng nhé ! Khóa học nấu ăn mở quán nhậu học viên được tiếp xúc với nhiều món ăn mới , và cực kỳ ngon phục vụ nhu cầu khách hàng, ngoài ra các bạn có thể thực hiện 1 thực đơn cho các món mới được học tập tại HNAA