Hiện nay, các vị trí đầu bếp, Bếp trưởng bếp Hoa vững chuyên môn tay nghề liên tục được “săn đón” với mức lương cao cùng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Điều này đã thu hút đông đảo đối tượng đam mê nghề bếp tìm đến các khóa học nấu món Trung Hoa chuyên nghiệp.

Nền ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố Ngon – Đẹp – Bổ dưỡng và có nhiều nét đặc trưng độc đáo, vừa cầu kỳ, tinh tế vừa hài hòa về hương vị, màu sắc và cách bày trí nên ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu thưởng thức món Hoa đang tăng lên đột biến. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2018, lượng du khách châu Á đến nước ta là hơn 4 triệu lượt, trong đó du khách Trung Quốc dẫn đầu với 1.776.000 lượt, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu thưởng thức món Hoa của thực khách trong và ngoài nước, các địa điểm ăn uống không ngừng tuyển dụng nhân lực nghề bếp có chuyên môn nấu món Hoa. Ngoài ra, mở nhà hàng, quán ăn… kinh doanh món Hoa cũng đang phát triển và có doanh thu cao vượt trội hơn hẳn. Vậy nên, học nấu món Hoa ở đâu để trở thành đầu bếp, Bếp trưởng bếp Hoa và cải thiện, nâng cao kỹ năng nấu món Hoa ngon đang thu hút nhiều người.

món ăn trung hoa cực kỳ hấp dẫn

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực Hoa của thực khách đang tăng cao

Vì sao nên học nấu món Hoa chuyên nghiệp?

Người Trung Hoa xem việc nấu ăn như một môn nghệ thuật và những đầu bếp tài ba còn được gọi là “Mỹ thực nghệ thuật gia”. Không phải đơn giản mà người ta dùng những ngôn từ đầy ngưỡng mộ này cho người đầu bếp món Hoa. Vì để có thể thành thục mọi thao tác, kỹ thuật chế biến món ăn Trung Hoa, các đầu bếp cần rèn luyện rất nhiều. Từ các phương pháp chế biến đến cách phối hợp thực phẩm theo nguyên lý Âm Dương, đảm bảo tính hàn hay nhiệt trong món ăn, cách làm chủ ngọn lửa hay độ nóng, màu lửa, thời gian nấu đều rất quan trọng. Chỉ riêng trong chế biến đã có mười mấy cách như: hầm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om… có ít nhất 200 cách thái, chặt mà mỗi loại lại có một tên riêng tùy theo hình dáng của thịt, cá và rau…

set menu món hoa cơ bản

Món Hoa đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế biến khắt khe

Đất nước Trung Hoa có rất nhiều dân tộc khác nhau nên các món ăn cũng vô cùng đa dạng và có hương vị khác biệt nhất định. Điểm chung của các món Hoa “chuẩn vị” là phải đảm bảo đúng những mùi vị cơ bản gồm: chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Từ đó đầu bếp có thể sáng tạo thêm nhiều mùi vị hấp dẫn mới. Người phương Bắc Trung Hoa thích ăn mặn, phương Nam thì thích ăn ngọt, người Tứ Xuyên, Hồ Nam lại thích ăn cay… Kéo theo đó chính là hệ thống gia vị trong phong phú như: dầu vừng, dầu lạc, dầu hào, các loại đường, sản phẩm từ đậu tương lên men như: hắc xì dầu, tàu vị yểu, lạp chí chương, muối, ớt, các thứ giấm, rượu, nước hầm thịt… Nếu không nắm vững các nguyên tắc nêm gia vị, người đầu bếp khó mà tạo ra được món ăn Trung Hoa ngon.

Yêu cầu để trở thành đầu bếp món Hoa chuyên nghiệp có phần khắt khe, thế nhưng nếu bắt đầu từ đam mê và tìm được cho mình môi trường học tập chuyên nghiệp phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận và nắm vững nhũng kỹ thuật chuyên môn để có thể nấu những món Hoa hấp dẫn. Không chỉ vậy, với những lợi thế có được, đầu bếp món Hoa hiện nay sẽ có rất nhiều cơ hội du học, làm việc và định cư tại nước ngoài hay thành công với mô hình kinh doanh ẩm thực Hoa của mình.

Địa chỉ dạy nấu món Hoa chất lượng ở đâu?

Nắm bắt nhu cầu học nấu món Hoa hiện nay, Hocnauan.edu.vn đã xây dựng khóa học Bếp trưởng bếp Hoa dựa trên nhu cầu làm việc và tuyển dụng thực tế của các nhà hàng, khách sạn… đạt chuẩn quốc tế hiện nay. Khóa học thường xuyên chiêu sinh với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, thời lượng học chỉ từ 3 – 6 tháng cùng thời gian học tập linh hoạt. Không chỉ vậy, các bạn trẻ và những người có nhu cầu sẽ thuận lợi, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khi tham gia học tại đây nhờ hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước như: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk, Đồng Nai, Cần Thơ…

thực hành chế biến món Hoa

Thực hành nhiều giúp học viên nắm vững kỹ thuật chế biến món Hoa chuyên nghiệp

Với 90% thời lượng thực hành cùng các Giảng viên là các Đầu bếp, Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, học viên sẽ được đi sâu tìm hiểu để nắm vững những đặc trưng văn hóa của nền ẩm thực Trung Hoa và các phương pháp, kỹ năng quan trọng làm nên món Hoa chuẩn vị như: các bí quyết tẩm ướp gia vị phổ biến của người Hoa; các kỹ thuật sử dụng dao, chảo; kỹ năng làm chủ ngọn lửa trong chế biến; cách sơ chế, xử lý và bảo quản nguyên liệu; kỹ thuật thực hiện các phương pháp chế biến… Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các công thức chế biến những món ăn Trung Hoa đặc sắc như: Gà Tiềm Trùng Thảo Hoa, Chả Giò Đậu Hủ Ki, Sườn Non Hầm Tương Chuhua, Quay Xá Xíu, Tôm Xào Tứ Xuyên, Lẩu Uyên Ương, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Tôm Rang Muối Hồng Kông, Sườn Kinh Đô…

Bên cạnh kiến thức và kỹ thuật chuyên môn, học viên còn được học thêm các kỹ năng quản lý, điều hành gian bếp hiệu quả để hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh mở quán hoặc trở thành Đầu bếp món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ dạy nấu món ăn Trung Hoa chuyên nghiệp, chất lượng, hãy để lại thông tin tại form đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé!