Cơm chiên dương châu là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn trong mỗi buổi tiệc, đây là món được dùng kết hợp với rất nhiều món chính. Và bí quyết học nấu ăn ngon món này được chia sẻ bên dưới, cùng thực hiện nhé!

com chien duong chau

Nguyên liệu làm món cơm chiên Dương Châu:

– Cơm 1 bát to

– Trứng gà 1 quả

– Giăm bông

– Tôm thịt

– Cà rốt

– Ngô ngọt

– Đậu Hà Lan

– Hạt nêm

– Hành xanh thái nhỏ

Cách làm món cơm chiên Dương Châu:

– Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần chín.

– Tôm bóc vỏ, xào chín. Bạn cũng có thể dùng tôm đông lạnh, chỉ cần rã đông là được.

– Giăm bông thái hạt lựu.

– Trứng gà đập ra bát, đánh tan, cho chút hạt nêm, nguấy đều.

– Chảo đặt lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, đổ trứng vào chảo, nhanh tay đảo cho trứng khỏi đông bánh lại.

– Tiếp đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt đảo nhanh tay. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.

– Khi rau củ chín thì cho giăm bông và tôm vào xào cùng.

– Cho cơm vào và đảo đều cùng các nguyên liệu. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

– Rang cơm đến khi hạt cơm chín săn thì rắc hành xanh rồi tắt bếp.

– Cho cơm ra bát, khi ăn rưới thêm chút xì dầu cho thơm và đậm đà hơn.

Với những bước vô cùng đơn giản là bạn đã có một món ngon, lạ miệng để thay đổi thực đơn và tăng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình rồi nhé! Chúc bạn làm thành công món ngon này.