Cách làm món tôm cuốn cải xanh ngon mát hấp dẫn

Tôm cuốn cải xanh ngon miệng, không ngấy, nguyên liệu khá đơn giản với cải bẹ xanh, tôm, thịt, bún tươi… nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành món ăn ngon miệng rất khó bỏ qua.

tôm cuốn cải xanh
Xanh mát từ ánh nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giúp bạn có thêm món ngon đãi tiệc vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này nha, cùng thưởng thức nào cả nhà

Cách làm tôm cuốn cải xanh

Nguyên liệu:

  • 100g thịt heo
  • 100g tôm tươi
  • 50g cải bẹ xanh
  • 100g giá
  • Hành lá, tỏi băm, đường
  • 300g bún tươi
  • Ớt tươi
  • 20g bột mì
  • 50g tương đậu, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm luộc chín, bỏ vỏ. Thịt heo luộc chín, thái lát. Hành lá chần sơ qua nước sôi, các loại rau nhặt và rửa sạch.

Làm nước chấm:

Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái là xong.

Cuộn tôm:

  • Đặt lá cải lên đĩa, cho bún và giá lên trên.
  • Tiếp đến cho thịt, tôm, rau thơm các loại lên trên, cuốn tròn lại và buộc chặt lại bằng lá hành.

Món tôm cuốn cải xanh rất dễ chế biến, nhanh, gọn lẹ, thích hợp cho bạn làm món đổi vị cho gia đình bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn