Cách Nấu Lẩu Vịt Lá Tía Tô Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Cả Nhà

Bạn có kế hoạch tổ chức một buổi “ăn chơi” với bạn bè vào cuối tuần, đang lên thực đơn nhưng chưa biết phải làm món ăn nào cho ngon và hấp dẫn, sao không thử lẩu vịt nhĩ. Hãy thử vào bếp cùng với món lẩu vịt lá tía tô siêu ngon của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Lẩu Vịt
Lẩu Vịt Lá Tía Tô (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu vịt lá tía tô

Nguyên liệu:

  • 400g lá tía tô
  • 50g khoai môn
  • 30g chao đổ/ trắng
  • 20g lá tía tô
  • 10g tàu hủ ki
  • 15g hành tây, gừng
  • Màu điều, sa tế, xì dầu
  • 20g mì trứng
  • Hạt nêm, bột ngọt, đường

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt rửa sạch rồi ướp 1 muỗng café xì dầu, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm.
  • Khoai môn gọt vỏ rữa sạch rồi chiên sơ, tàu hủ ki chiên sơ. Rau rửa sạch, hành tây cắt múi, gừng cắt sợi.

Nấu lẩu vịt

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, hành tây rồi cho thịt vịt, chao vào xào cho săn thịt, cho nước dùng, màu đều, sa tế vào nêm vừa ăn khoảng 45 phút, rồi cho khoai môn, tàu hủ ki, gừng vào. Sôi lại rồi tắt bếp.

Trình bày

Lẩu vịt ăn kèm với rau cải bẹ xanh, tần ô, mì trứng hoặc bún.

Vậy là bạn đã thực hiện được món ăn khá ngon cho bữa tiệc vào cuối tuần rồi đấy. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món ngon khác, hãy đăng kí ngay một khóa nấu ăn tại HNAEdu để được học theo yêu cầu với nhiều món ngon khác hấp dẫn góp phần cho các bữa tụ họp hay bữa ăn gia đình bạn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn