Cách Làm Món Gân Bò Xào Ngũ Vị Ăn Hoài Không Chán

Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thưởng thức món gân bò xào ngũ vị thật tuyệt. Các món xào bao giờ cũng hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn của nó. Món gân bò xào này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú bởi hương vị độc đáo của nó.

gân bò xào
Món ăn đầy màu sắc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách làm gân bò xào ngũ vị

Nguyên liệu:

  • 500gr gân bò
  • 2 nhánh cần tây
  • 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng
  • Gia vị: bột nêm, dầu mè, dầu hào, giấm

Cách làm:

  1. Gân bò rửa sạch với muối, để ráo.
  2. Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm vài lát gừng đập dập vào, cho gân bò vào luộc chín. Vì gân bò rất cứng nên luộc phải hơn 2 tiếng mới mềm, hoặc bạn có thể dùng nồi áp suất thì nhanh hơn nhiều.
  3. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
  4. Củ hành tây lột vỏ, cắt múi.
  5. Ớt chuông xanh đỏ cắt con cờ.
  6. Gừng thái sợi.
  7. Tỏi băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng rồi thêm gừng, hành tây vào đảo đều.
  8. Vặn lửa thật lớn, tiếp tục thêm gân bò, ớt chuông vào. Nêm dầu mè, dầu hào, đường, chút giấm đỏ (kíp chấp) sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
  9. Cuối cùng cho cần tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  10. Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng và nước tương cắt ớt khoanh rất ngon!

Thế là đã có công thức món ngon cho gia đình rồi. Theo dõi chuyên mục món ngon đãi tiệc để xem thêm các công thức món ngon mới nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn