Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xé Phay Trộn Lê Ngon Tuyệt Ngon

Gà xé phay là món ăn thân thuộc, nhưng cách làm gà xé phay ngon thật cũng không dễ. Bạn đã quá quen thuộc với những cách chế biến quen thuộc, nay Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giới thiệu đến bạn món ăn ngon đãi tiệc mới hấp dẫn từ gà. Biết món gì chưa nào, thôi nào vào cách làm gà xé phay trộn lê siêu hấp dẫn nhé.

Cách làm gà xe phay
Món ăn hấp dẫn phối hợp với lê hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm gà xé phay trộn lê

Nguyên liệu:

  • 300 gr ức gà
  • 1 quả lê
  • Gừng, tỏi, ớt tươi
  • 1 muỗng canh dấm
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Lạc rang
  • 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
  • 1/2 quả ớt Đà Lạt xanh

Cách làm:

Bước 1: Các ấy thái mấy lát gừng và cho cùng vào nồi luộc gà.

Bước 2: Sau khi gà chín rùi, bạn xé gà thành sợi nhỏ này.

Bước 3: Lê gọt thật sạch vỏ và thái sợi.

Bước 4: Ớt Đà Lạt rửa sạch thái sợi. Cho tất cả vào một cái bát to.

Bước 5: Sau đó, bạn pha nước trộn gồm: ớt tươi, tỏi băm, 1 muỗng canh dấm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc trộn đều. Rồi các ấy rưới vào bát thịt gà trộn đều chúng lên và để ngấm khoảng 10 phút là được.

Trông ngon lành lắm lun í.

Mới nhìn thui mà đã muốn nhỏ nước miếng rùi này.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (15 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn