Chia Sẻ Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Nóng Ngon

Gà bó xôi chiên nóng với cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng. Học ngay cách làm gà bó xôi cực ngon với miếng thịt gà được bọc trong lớp xôi giòn rụm cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để bổ sung vào thực đơn đãi tiệc nhé.

cách làm gà bó xôi
Gà bó xôi là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Cách làm gà bó xôi ngon

Nguyên liệu làm món gà bó xôi chiên:

  • 1 con gà khoảng 1 – 1,2kg
  • 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị)
  • 800g nếp
  • Hạt nêm, tỏi, tiêu xay.

Cách làm gà bó xôi chiên:

  1. Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.
  2. Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.
  3. Nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.
  4. Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.
  5. Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.
  6. Chiên khoảng 5 – 7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  7. Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng.

Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình. bắt tay vào bếp làm món gà bó xôi thơm ngon nào.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Chia Sẻ Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Nóng Ngon

Ý kiến của bạn

  1. hoc pha che

    Ngon quá nhưng bỏ đậu xanh ngon hơn

    Trả lời