Gần đây, rất nhiều người ăn chay và trở thành một xu hướng mới. Nó không bị giới hạn trong những nhóm người theo tôn giáo mà tất cả mọi người đều muốn ăn chay để giữ gìn sức khỏe. Có nhu cầu thì ắt sẽ có cung cấp và vì đó cũng là nguyên nhân vì sao chúng ta nên đi học nấu món chay.

Lẩu hải sản chay

Món chay ngày càng đa dạng và phong phú

Rất nhiều lý do khiến chúng ta học nấu ăn chay:

– Vì tôn giáo: Những Phật tử sẽ phải ăn chay ít nhất 02 ngày/tháng, đối với người công giáo thì họ cũng có những ngày riêng quy định kiêng thịt.

– Vì giữ gìn sức khỏe: Nhiều nhà khoa học đã khẳng định rằng chất dinh dưỡng thanh đạm trong các món ăn chay sẽ giúp phòng chống rất nhiều các căn bệnh của thời nay như: tim mạch, béo phì, tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, loãng xương…

– Vì môi trường: Khi ăn chay chúng ta sẽ khuyến khích mọi người tăng cường hoạt động trồng trọt rau quả giảm chất thải ra môi trường từ các hoạt động nuôi trồng chăn nuôi của ngành công nghiệp.

– Vì kinh tế: Nguyên liệu dùng để nấu ăn chay chủ yếu là các loại rau củ quả nên thường giá cả rẻ hơn thịt.

Thực tế cho thấy ăn chay đúng cách vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhưng đều đòi hỏi ở đây là cần phải có kiến thức để xây dựng chế độ ăn hợp lý. Để có được những món chay ngon và đầy đủ chất sẽ khó hơn rất nhiều một bữa ăn mặn vì ta đã thay thế một số chất dinh dưỡng thiết yếu có trong thịt, cá bằng các chất có trong thực vật. Ngoài ra nếu chế độ ăn chay không phù hợp sẽ dẫn đến nguy cơ mắc phải các bệnh khác về dinh dưỡng, thiếu chất gây mệt mỏi cơ thể.

Hiện nay ăn chay là xu thế và đi học nấu các món chay trở thành một nhu cầu tất yếu và như một điều dĩ nhiên các khóa học món chay ngày càng nhiều và phổ biến để đáp ứng thực tế trên.

Khi tham gia một khóa học nấu ăn chay các bạn sẽ được:

Lớp học nấu món chay

– Trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng có trong những thực phẩm chay, sự tương đương và cách quy đổi phù hợp cho một bữa ăn.

– Cách chế biến phù hợp với từng nguyên liệu, thời gian chế biến hợp lý để vẫn giữ được các chất dinh dưỡng, độ ngon và màu sắc đẹp mắt.

– Cách kết hợp các nguyên liệu để tạo nên những món ăn chay đầy sáng tạo và thu hút.

– Cách tạo hình và trang trí món chay sao cho thật bắt mắt và hấp dẫn.

Ăn chay đúng cách, bạn sẽ đạt được những hiệu quả về sức khỏe như mong muốn. Và tham gia khó học ở một trung tâm/ trường dạy nấu ăn hàng đầu sẽ giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng tốt nhất để làm điều đó. Chúc bạn sớm tìm thấy khóa học món chay tốt nhất cho bản thân nhé!