by Thuyền Duyên

Trong những ngày rằm âm lịch, món bắp cải cuốn rau củ là món chay dễ chế biến, ngon miệng rất thích hợp cho gia đình. Chỉ với món rau củ cuốn chay cho một bữa ăn chay thêm ngon miệng nhé!

rau củ cuộn chay

Nguyên liệu làm món rau củ cuốn chay:

– 5 lá bắp cải tím, 5 lá bắp cải trắng.

– 1 củ su su, 1 củ cà rốt.

– 1 miếng đậu hủ chiên vàng, hành lá.

Cách làm món rau củ cuốn chay:

– Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi luộc chín. Cải tím, cải trắng, hành lá rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Đậu phụ thái sợi.

– Chao lấy khoảng 4 miếng, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt sa tế vào rồi đánh tan.

– Trải lá cải tím hoặc cải trắng ra đĩa, cho cà rốt, su su và đậu phụ lên trên rồi cuộn tròn lại. Lấy hành lá cuộn chặt lại bên ngoài.

Bắp cải cuốn rau củ ăn kèm với nước chắm chao là món ăn chay ngon miệng, thích hợp cho bạn trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

Tác giả: Thuyền Duyên

Thuyền Duyên giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!