Cách Nấu Súp Bò Hầm Rượu Vang Ngon, Dinh Dưỡng

Tập làm món ăn ngon cùng với món súp bò hầm rượu vang kiểu mới sẽ giúp bạn làm quen được với một chút sự cầu kì và sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực. Bài hướng dẫn món súp bò hầm rượu vang là một trong những món đặc sản quen thuộc của những nước phương Tây yêu thích, sẽ giúp bạn làm quen được với một trong nhiều món sử dụng rượu vang để làm nổi bật hương vị của nguyên liệu chính. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu vào bếp nhé.

súp bò hầm
Súp bò hầm rượu vang dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Ngoài món ăn ngon này bạn có thể tham khảo thêm các món âu ngon từ thịt bò dưới đây.

Cách làm súp bò hầm rượu vang ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dành cho khẩu phần của 4 – 5 người:

  • Thịt bò: 1 kg
  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Nước dùng bò: 1 lít
  • Nấm mỡ: 180gr
  • Khoai tây: 3 củ vừa
  • Cà rốt; 3 củ
  • Cần tây: 2 nhánh lớn
  • Hành tây: 2 củ vừa
  • Bột mì: 60gr
  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Lá nguyệt quế: 2 lá, cần thêm xã hương, hương thảo khô
  • Gia vị chính: muối, tiêu tươi và tiêu khô

Cách làm súp bò hầm rượu vang

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa ạch, cắt cục vừa ăn.
  • Cần tây: rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1cm
  • Hành tây: lột vỏ, cắt miếng vuông
  • Nấm mỡ: gọt gốc, rửa sạch và ngấm sơ nước muối loãng. Sau đó, cắt dọc than nấm.

Cách làm

Bước 1: Rửa thịt, để ráo và cắt miếng bò dày vừa ăn. Và thấm khô thịt. Rải một ít muối và hạt tiêu tươi xay lên thịt sao cho thật đều. Cho thêm bột mì vào và trộn đều sao cho từng miếng thịt được phủ bột và gia vị thật đều.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào nồi và làm nóng với lửa vừa, chiên vàng các mặt thịt bò để giúp món ăn ngon hơn. Bạn có thể chia làm nhiều đợt chiên vì phải đảm bảo các miếng thịt không bị sát và dính nhau.

Bước 3: Lấy thịt bò ra và trút luôn phần hành tây cắt miếng vào và đảo đều cho đến khi hành tây mềm. Chú ý: Nếu nồi bị khô, bạn có thể cho ½ chén nước vào để tránh bị cháy. Thêm một thìa tỏi băm và tiếp tục đảo đều. Cho rượu vang vào nồi và đun sôi với lửa vừa. Trút thịt bò vào trong nước rượu đang sôi nhẹ. Sau đó, cho nước dùng và lá nguyệt quế cùng xạ hương và hương thảo khô vào chung. Đậy nắp, hạ lửa và chờ phần nước súp khoảng 60 phút. (Nhớ canh trào nước và vớt bọt nước súp).

Bước 4: Mở nắp và cho khoai tây, cần tây, nấm mỡ, cà rốt vào và tiếp tục đun sôi khoảng 45-60 phút.

Bước 5: Khi các nguyên liệu chín, nêm muối vừa ăn, và rắc tiêu lên trên mặt rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc súp bò hầm ra tô và thưởng thức kèm bánh mì.

Bài học nấu ăn món âu trên không chỉ hướng dẫn bạn làm ra một món ăn ngon mà còn là một món ăn giàu dinh dưỡng, hạn chế được cách nguy cơ về sức khoẻ tim mạch.

Để giúp cho bò giữ lại các chất dinh dưỡng kích thích phát triển của cơ thể con người, thì khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp bạn những bí quyết giúp cho thịt bò trở nên ngon hơn, thấm gia vị hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Cách Nấu Súp Bò Hầm Rượu Vang Ngon, Dinh Dưỡng

Ý kiến của bạn

  1. Thuận Nguyễn Công

    Cảm ơn Admin đã chia sẻ, bài viết rất hay và bổ ích.

    Trả lời