Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Nhất

Pate là món ăn ngon có nguồn gốc từ châu âu. Cách làm pate thật dễ dàng đối với những ai đã từng học chế biến món âu tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là bạn đã có món pate gan vừa ngon vừa hợp vệ sinh cho gia đình. Nào cùng học cách làm pate gan heo ngon miệng này nhé!

Cách làm pate gan heo
Cách làm pate gan heo ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm pate gan heo ngon nhất

Nguyên liệu:

  • 1/2kg gan heo
  • 300g thịt ba rọi xay
  • 10g mỡ chài
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1,5 thìa cà phê tiêu xay
  • Hành tím
  • Tỏi
  • 1 thìa cà phê tiêu hạt.

Cách làm:

  1. Gan rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng phần rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  2. Cho phần gan xay vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến xay nhuyễn thịt ba rọi cho vào. Hành tím, tỏi băm, tiêu bột cùng các loại gia vị trộn thật đều với thịt và gan.
  3. Lấy một khuôn nhôm, trải mỡ chài ra, cho hỗn hợp gan đã trộn vào, gói mỡ chài lại rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 60 phút.

Pate gan sau khi nướng xong, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi sử dụng. Pate gan có thể ăn với bánh mì hoặc làm nhân các loại bánh pate cũng rất ngon.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn