Cùng hocnauan.eduvn tham khảo cách chế biến món pasta sốt ngao thơm ngon có gì đặc biệt so với cách nấu thông thường để bổ sung ngay vào thực đơn món âu của mình nhé !

Pasta Ngao kiểu Ý

Nguyên liệu cần có : 

– 500 gr ngao tươi ngon

– 0,5 túi mỳ spaghetti

– 1 muỗng canh dầu ô liu

– 3 nhánh tỏi

– 1 quả ớt hoặc nhiều hơn dành cho các bạn thích ăn cay

– Nữa ly rượu vang trắng

– Gia vị, thêm rau mùi, hành tây băm nhỏ

– Hạt nêm và các vật dụng cần thiết

Bắt tay vào làm món Pasta Ngao kiểu Ý

Bước 1: Chúng ta cần đun nước sôi hoặc dùng bình nấu nước siêu tốc càng tốt và luộc gói  mỳ theo hướng dẫn trên túi .

Bước 2 : Tỏi tươi và ớt mang đi băm nhỏ phi thơm trong chảo nóng .

Bước 3 : Mang Ngao tươi rửa sạch cho vào nồi cùng ít rượu vang trắng hấp khoảng 5-8p phút để ngao mở miệng nhanh,

Bước 4 : Xác định những con Ngao thơm ngon, loại bỏ các con ngao không mở miệng đi. Sau đó bạn cho rau mùi tây, hạt tiêu vào gắp riêng những con ngao ra đĩa .

Bước 5 :Bây giờ, Bạn nêm nếm muối, hạt tiêu bột vào nước sốt thơm ngon mà bạn vừa hấp ngao này .

Bước 6 :
Cho gói mỳ pasta đã mềm vào trộn đều với nước sốt đã pha. Gắp mỳ pasta ra đĩa vuông và cho ngao lên trên, sau đó bạn có thể mời bạn bè và cả nhà cùng thưởng thức ngay cho nóng.

Cả nhà có thấy ngon miệng không ạ , điều tuyệt vời và còn tuyệt vời hơn nữa là 100% bí quyết được chia sẽ trong các khóa học ngắn hạn sẽ giúp bạn khám phá được nền ẩm thực trên toàn thế giới, các công thức được giới chuyên gia kiểm chứng , chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chúc các bạn ngon miệng !

Tham khảo thêm: Cách làm Pasta và các loại sốt lừng danh