Món Âu Khai Vị Đúng Chuẩn – Súp Hành Tây Thơm Ngon

Trong các bữa tiệc của người Pháp, người Châu Âu đều cần đến những món súp, từ khai vị, chuyển món tới tráng miệng và món súp hành tây mà Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sắp giới thiệu với các bạn trong bài này vô cùng phổ biến. Cách làm món âu khai vị này không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn co thể tự mình chế biến cho buổi tiệc nhỏ của bạn. Theo nhiều câu chuyện kể lại, món ăn này xuất phát từ những người nghèo khổ không có được ăn thịt, họ sử dụng những nguyên liệu đơn giản như hành tây và bánh mì vụn, phô mai để tạo nên món súp nóng hổi, tới hiện đại, nó được đưa lên tầm cao hơn khi hầm với thịt bò. Cùng khám phá cách làm súp hành tây với chúng tôi nhé!

Súp hành tây
Súp hành tây là món khai vị Âu đơn giản, dễ làm (Ảnh: Internet)

Món súp hành tây là sự kết hợp độc đáo từ nước hầm thịt, hành tây và những lát bánh mì với phô mai tan chảy, là một lựa chọn khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc âu.

Cách làm món âu khai vị – Súp hành tây

Nguyên liệu cần cho món súp hành tây phô mai:

  • 1 kg hành tây tươi
  • 255 ml rượu vang trắng
  • 1,5 lít nước hầm thịt bò
  • 150 gram pho mát
  • 50 gram bơ lạt
  • 6 lát bánh mì Pháp
  • 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh bột mì
  • Tỏi tươi, gia vị nêm nếm.

Cách bước làm súp Onion ngon:

Bước 1: Bóc vỏ hành tây sau đó rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Pho mát dùng đồ bào, bào mịn.

Bước 2: Cho bơ vào nồi, đun chảy thì thêm hành tây, xào khoảng 5 – 10 phút cho tới khi khoai tây mềm trong. Tiếp đó, rắc đường vào, nấu thêm trong 20 phút, đảo đều để được hỗn hợp hành tây có màu nâu vàng là thành caramel hành tây.

Bước 3: Cho tỏi lát vào nồi, đảo thêm trong 2 phút thì thêm bột mì vào, tiếp tục khuấy liên tay. Thêm rượu vang vào, mở lửa to hơn, rót thêm nước hầm thịt bò. Đun lửa trung bình 20 phút.

Bước 4: Mở lò nướng ở 180 độ C trước khi nấu 10 phút. Múc súp hành tây vào từng bát chịu nhiệt, sử dụng chén sẽ phục vụ trên bàn tiệc. Múc đầy 2/3 chén, đặt bánh mì lát lên mặt cho kín, rắc phô mai vụn lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 5 – 10 phút để phô mai tan chảy hoàn toàn. Súp lấy ra và dùng nóng.

Hy vọng món súp hành tây này sẽ khiến bạn chiếm được cảm tình của các vị khách nhà mình!

Để biến cách chế biến thêm nhiều món ngon châu âu khác bạn quay lại chuyên mục món âu của chúng tôi để xem thêm nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn