Cách Làm Món Ghẹ Farci Vừa Ngon Vừa Lạ

Thay vì chế biến ghẹ theo những cách thông thường như hấp, luộc, nướng,… hãy phát huy khả năng chế biến món âu tài tình của mình với ít thịt nạc ghẹ cùng nước sốghẹ là món ghẹ sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học ngay cách làm món ghẹ farci hấp dẫn nhé!

ghẹ farci

Cách làm món ghẹ farci

Nguyên liệu:

  • 2 con ghẹ tươi.
  • 100g thịt nạc xay nhuyễn.
  • 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh hạt nêm, tỏi bằm, tiêu hột, 1 củ hành tây, ớt, xà lách, húng thơm.
  • Làm nước sốt: 1 quả cà chua chín bằm nhỏ, 1/3 chén con nước lọc pha với bột năng. Làm nóng chảo dầu, cho cà chua đã bằm vào xào chín, tiếp đến cho nước lọc pha bột năng vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm:

  1. Ghẹ luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại mai ghẹ.
  2. Hành tây rửa sạch, bằm nhỏ.
  3. Trộn ghẹ, thịt nạc xay, hành tây, tỏi bằm và tiêu hột đập dập rồi đánh dẻo.
  4. Nhồi phần nhân đã đánh dẻo vào lại mai ghẹ, trang trí thêm vài lát ớt thái mỏng.
  5. Sau đó cho ghẹ vào xửng rồi đem hấp chín.
  6. Ghẹ hấp chín để hơi nguội rồi cho vào chảo chiên vàng.
  7. Cuối cùng, bạn cho ghẹ ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí với ít xà lách, húng thơm rồi dùng khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món âu siêu ngon siêu hấp dẫn này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.75 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn