Biến tấu đơn giản cùng với món miến gà

Mùa lạnh, thưởng thức một tô miến gà sẽ khiến bạn không chỉ thấy ấm áp mà còn đảm bảo dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, mình cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xem qua cách nấu miến gà nhé.

Miến gà là món ngon của Hà Nội nhưng lại là món ăn phổ thông ở Sài Gòn. Miến gà với nước dùng thịt ngọt đậm đà, thịt gà dai dai, miến mềm ai mà không thích cơ chứ. Thật ra học nấu ăn với công thức miến gà không khó lắm, chủ yếu là cách bạn nấu và nêm nước dùng cho chuẩn.  Nếu bạn muốn, học nấu phở ngon thì đừng bỏ nỡ bài này của mình nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn công thức miến gà ngay sau đây.

Miền gà hà nội

Nguyên liệu:

  • 1 – 1.5g gà ta
  • 200g xương ống (Để ninh nước dùng, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nhé)
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • Các loại rau thơm: hành lá, rau mùi ta, lá chanh
  • Chanh tươi, ớt tươi, tương ớt
  • 300g miến dong

Cách nấu miến gà

Bước 1: Bạn làm sạch gà, để nguyên con cho vào nồi, đổ nước vừa ngập, nêm chút muối. Sau đó, đặt lên bếp vặn lửa to đun sôi. Sau khi nước sôi, mình hạ lửa các bạn nhé, đồng thời hớt bọt cho nước hầm trong. Đậy vung để gà chín đều trong khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý: Để biết gà đã chín hay không, bạn có thể dùng một cây đũa xiên thử, nếu thấy có nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục đun, nếu không thì tắt bếp, tránh để thịt gà nát.

Bước 2: Gà đã chín, bạn cho gà ra chén nước đá hoặc nước lạnh để màu đẹp hơn, Sau đó, để ráo nước. Từ từ lấy dao hoặc tay xé nhỏ gà. Thịt gà có thể trộn chung với muối hoặc hạt nêm và lá chanh thái nhỏ cho đậm đà. Phần xương gà, cổ, cánh không sử dụng đến cho vào nồi nước luộc để làm nước dùng. Và 200g xương ống nữa. Bạn tiếp tục ninh nước dùng từ 1 – 2 tiếng nhé.

Bước 3: Hành bạn thái nhỏ. Hành tây, hành tím nướng, gừng nướng thơm rồi cạo sạch phần cháy nêm vào nồi nước dùng. Nếu có hồi và quế các bạn cho vào thêm nhé. Đồng thời lấy 3 – 4 rễ cây mùi ta rửa sạch cho vào nồi.

Bước 5: Rau răm bạn thái nhỏ, rau ăn kèm rửa sạch ngâm muối. Miến cho vào nước ấm ngâm mềm, vớt ra để ráo, cắt cho vừa ăn.

Bước 6: Chuẩn bị chén lớn. Đầu tiên bạn đặt miến vào chén. Sau đó xếp thịt gà, hành lá, rau mùi lên trên. Chan nước dùng còn nóng vào chén. Món ăn đã hoàn thành, học nấu ăn với công thức miến gà vô cùng đơn giản phải không các bạn? Món ăn này dùng nóng sẽ thơm ngon hơn các bạn nhé. Khi ăn tùy vào khẩu vị bạn cho thêm chanh hoặc ớt, ăn kèm với các loại rau như giá, rau sống, hung quế,…

Trong thời tiết se lạnh như thế này, thưởng thức một tô miến gà nóng vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ấp áp, dễ chịu hơn để chào đón một ngày mới thật tuyệt vời. Đặc biệt, những nguyên liệu đã có và công thức chế biến miến gà vừa thơm mềm lại ít béo, giàu năng lượng, phù hợp với cả trẻ em và người lớn trong nhà bạn thưởng thức.

Xem thêm các công thức món Việt khác tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/bep-truong-bep-viet

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.36 (22 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn