Đuôi bò hầm thơm ngon bổ dưỡng

Đuôi bò hầm là món ăn Việt quen thuộc, cũng là món ăn bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho những người suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy.

Đuôi bò hầm

Không chỉ là món ăn phổ biến, đuôi bò hầm còn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi tính bổ dưỡng của món ăn. Canh đuôi bò hầm với cách làm không quá phức tạp và những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự thực hiện món ăn này ngay tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Sau đây, cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá cách làm canh đuôi bò hầm qua công thức sau đây.

Nguyên liệu cần dùng làm canh đuôi bò hầm:

  • Đuôi bò: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gia vị: tiêu, muối. đường, hạt nêm, rau mùi

Hướng dẫn làm canh đuôi bò hầm:

Bước 1: Đuôi bò mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo nước. Sau đó cho phần đuôi bò vào lò, nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C trong khoảng 30 – 40 phút đến khi đuôi bò vàng đều, cũng có thể cho đuôi bò vào chảo rán vàng đều hai mặt.

Bước 2: Trong quá trình chờ thịt đuôi bò chín, bắc một nước lên hầm với xương. Khi phần thịt đuôi bò đã nướng/rán thịt chín thì cho tiếp hành tây thái múi cau và thịt vào chung trong nồi nước, sau đó đun đến khi nước trong nồi sôi lên.

Bước 3: Chờ khi nước trong nồi sôi, điều chỉnh nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun trên lửa liu riu khoảng 6 giờ, trong quá trình đun thỉnh thoảng mở nắp ra, vớt bớt bọt trong nồi ra.

Bước 4: Khoảng 30 phút trước khi ăn,  cho củ cải trắng cắt khúc vào nồi hầm chung với đuôi bò. Đun thêm một lúc đến khi củ cải đã chín mềm, rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng rắc thêm một ít rau mùi và tiêu lên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chỉ trong vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành món canh đuôi bò hầm bổ dưỡng và không kém phần hấp dẫn, để chiêu đãi cả gia đình trong những ngày cuối tuần.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn