Cách làm nước sốt bành mì Pate – Ốp la – Thịt nướng

Nếu hay ăn bánh mì, bạn đừng bỏ qua những cách làm nước xốt bánh mì vừa thơm ngon, vừa đậm đà dưới đây để món ngon mỗi ngày này trở nên hấp dẫn hơn gấp bội phần đấy nhé. Hầu hết các cách làm đều khá đơn giản và nhanh nên bạn có thể áp dụng để chuẩn bị cho bữa ăn sáng rất tiện dụng. Cùng xem ngay đó là những loại xốt nào nhé!

Bánh mì là món ăn sáng hoặc ăn kèm phổ biến và quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt. Những cách làm nước xốt bánh mì dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng biến tấu những bữa ăn ngon đơn giản với bánh mì pate, ốp la hay thịt nướng cho cả nhà mà vẫn rất ngon miệng và no bụng. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xem ngay nào!

1. Sốt cà chua – hành tây

Xốt cà chua hành tây
Xốt cà chua hành tây chấm bánh mì đậm đà

Nguyên liệu làm Sốt cà chua:

  • 3 quả cà chua
  • 1 của hành tây
  • 2 trái ớt
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • Tương ớt

Cách làm Sốt cà chua:

Cà chua đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái nhuyễn ra hình hạt lựu.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tiếp tục trút cà chua vào xào cho chín nhừ.

Nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa cà phê tương ớt vào và trộn đều.

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn, hành tây rửa sạch, cắt sợi nhỏ và dài. Tiếp tục cho cả ớt và hành tây vào hỗn hợp rồi khuấy thật đều tay cho tới khi sánh lại thì tắt bếp là xong.

2. Sốt kem tươi mặn

Xốt kem tươi
Sốt kem tươi mặn hấp dẫn

Nguyên liệu làm Sốt kem tươi:

  • 285ml sữa đặc
  • 30ml kem tươi
  • 55g vụn bánh mì
  • 7g bơ
  • 1 củ hành boc vỏ rửa sạch.
  • Một thìa cà phê bột Mace
  • Muối
  • Tiêu

Cách làm Sốt kem tươi:

Trộn đều sữa, củ hành, vụn bánh mì trong chảo nhỏ, sau đó đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều tay trên lửa nhỏ liu riu khoảng 20-25 phút thì vớt củ hành ra.

Tiếp tục nêm thêm bột Mace, 1 thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê tiêu vào cho vừa ăn rồi cho thêm phần bơ và kem tươi vào, khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Dùng khi còn nóng.

3. Sốt Caramen

Xốt Caramen
Sốt Caramen ăn bánh mì

Nguyên liệu làm Sốt Caramen:

  • 110g đường trắng
  • 3 thìa cà phê siro ngô
  • 4 thìa cà phê bơ
  • 3 thìa cà phê kem tươi
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm Sốt Caramen:

Bạn trộn đường và siro ngô rồi cho vào nồi nhỏ đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho tan chảy, chuyển thành màu caramen thì thêm bơ vào và khuấy đều đến khi bơ tan hết.

Tiếp tục thêm kem tươi vào, khuấy đều rồi nêm thêm: muối, vani và khuấy đều một lần nữa và tắt bếp. Để cho hỗn hợp bớt nóng là có thể thưởng thức kèm bánh mì.

Trên đây là ba cách dạy làm nước xốt bánh mì khá đơn giản và dễ làm để bạn có thể nhanh chóng áp dụng tại nhà. Không hề cầu kỳ hay cần nhiều loại nguyên liệu phức tạp, nếu quá bận rộn hoặc không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, chỉ cần bạn trổ tài với những cách làm nước sốt trên là cả nhà đã có món ăn ngon để thưởng thức kèm bánh mì rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn