by Lê Khôi Chef

Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa rau cải xanh chứa nhiều vitamin và chất sơ cùng với sò điệp nhiều đạm và khoáng chất, bông cải xanh xào sò điệp trở thành món ăn bổ dưỡng và ngon miệng làm nhiều người yêu thích. Bạn có muốn biết cách thực hiện món ngon mỗi ngày này không?

Bông cải xanh xào

Bông cải xanh xào sò điệp – món ăn bổ dưỡng và ngon miệng làm nhiều người yêu thích

Thành phần dinh dưỡng của Bông Cải Xanh

Bông cải xanh là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe bao gồm chất sơ, vitamin C, sắt, kali, vitamin K. Chúng có nhiều protein hơn so với các loại rau khác.

Bông cải xanh chứa 90% là nước, 7% carbon và 3% protein và hầu như không chất béo, năng lượng chúng khá thấp, chỉ 31 calo rất phù hợp với thực đơn ăn kiêng, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • Sò điệp: 400g
  • Bông cải xanh: 2 cái
  • Ớt Đà Lạt: 1 quả
  • Nấm hương: 6 cánh
  • Dầu hào: 4 muỗng
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Bột năng: 2 muỗng
  • Dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm
  • Hành lá

Sơ chế nguyên liệu

  1. Rửa sạch sò điệp và để ráo nước.
  2. Tách bông cải xanh thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch.
  3. Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở rồi cắt bỏ gốc, sau đó cắt nhỏ nấm.
  4. Ớt Đà Lạt, bạn bỏ ruột rồi cắt miếng nhỏ.
  5. Hành lá làm sạch, đem rửa và cắt khúc nhỏ.

Cách làm bông cải xanh xào sò điệp

Bước 1: Trụng nguyên liệu

Bạn bắt một ít nước sôi rồi cho nấm, bông cải xanh cùng ớt Đà Lạt vào trụng sơ qua rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp sò điệp

Tiến hành ướp sò điệp cùng với 2 muỗng hạt nêm, 2 muống tiêu khoảng 15 phút, sau đó cho bột năng lên trên.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho dầu hào, một muỗng đường, vài muỗng nước lọc và 2 muỗng nhỏ hạt nêm vào bát rồi khuấy đều lên.

Bước 4: Xào

Bạn bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào để nóng rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó cho sò điệp đã ướp vào xào săn lại thì cho ra đĩa.

Tiếp đến bạn cho bông cải xanh, nấm, ớt Đà Lạt đã trụng lúc nãy vào xào khoảng 3 phút, sau đó cho nước sốt, cho sò điệp vào cùng rồi đảo đều để các nguyên liệu chín, thấm đều gia vị thì nêm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon bông cải xanh xào sò điệp rồi nhé!

Chúc cả nhà thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!