Mì tương đen ngon như người Hàn

Mì tương đen Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của người Hàn nhờ vào hương vị đặc trưng của sốt tương đen Hàn Quốc tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Mì tương đen hàn quốc

Ẩm thực Hàn Quốc là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng ở châu Á với các món ăn đặc sắc. Bên cạnh kim chi, cơm trộn, thì mì tương đen cũng là một trong những món ăn không thể bỏ qua của ẩm thực Hàn. Mì tương đen đặc biệt bởi phần nước sốt đậu đen đặc trưng của Hàn Quốc. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá cách làm mì tương đen ngon đúng chuẩn người Hàn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì Hàn Quốc: 1 gói
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa leo: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Cải thảo: 3 lá
  • Bí ngòi: ½ quả
  • Sốt đậu đen Hàn Quốc
  • Rượu gạo, dầu ăn, nước lọc
  • Tiêu bột, gừng, đường
  • Bột năng, trứng gà tươi

Cách làm mì tương đen ngon:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Cải thảo rửa sạch, để ráo, rồi cắt nhỏ.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt thành khúc, cắt bỏ phần ruột rồi cắt thành dạng sợi nhỏ.
  • Cà rốt, khoai tây, bí ngòi đem gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đem trụng qua nước sôi, rồi cắt nhỏ, cho thịt vào bát, cho thêm một ít muối, tiêu bột và rượu gạo, gừng vào tô đem ướp thịt khoảng 10 phút.

Chế biến:

  1. Cho mì vào nước sôi, sau đó luộc khoảng 3 phút cho mì vừa chín, vớt mì ra cho vào nước lạnh, ngâm một lúc rồi vớt ra để mì ráo nước.
  2. Thêm khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, cho tiếp thịt ba chỉ vào chảo, xào nhanh tay đến khi thịt săn lại rồi cho thêm cà rốt, khoai tây vào chảo đảo đều.
  3. Cho tiếp hành tây, bí ngòi, cải thảo vào chung trong chảo, khi các nguyên liệu vừa chín tái, cho thêm 3 muỗng nước sốt đậu đen, 2 muỗng đường, 2 muỗng rượu gạo và một ít nước lọc vào chảo đun trên lửa nhỏ.
  4. Sau khi rau củ chín mềm, nước sốt trong chảo cạn bớt cho thêm 1 muỗng bột năng vào chảo khuấy đều, chờ khi nước sốt sánh lại, cho nêm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.
  5. Để mì đã luộc chín vào bát, cho hỗn hợp nước sốt tương đen chan lên trên, rồi cho thêm một ít dưa leo cắt sợi và trứng ốp la lên trên và thưởng thức.

Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món mì tương đen ngon đúng chuẩn người Hàn, chúc bạn thành công với công thức món ngon Hàn Quốc trên.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn