Học Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc

Bạn đang có ý định tự tay thực hiện món kim chi hàn quốc để chiêu đãi mọi người. Không cần phải đi đâu xa ở ngay tại nhà bạn cũng có thể học được cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền với những nguyên liệu thật dễ tìm và phương pháp nấu món hàn của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu giới thiệu là bạn đã tạo ra món ăn hấp dẫn và ngon miệng dành cho cả nhà vào mỗi bữa ăn. Hãy cùng chúng tôi xem cách làm nhé!

cách làm kim chi

Món kim chi được xem là món truyền thống của Hàn Quốc, nổi tiếng với các quốc gia trên thế giới. đến với Việt Nam, kim chi được các bà nội trợ làm cho cả gia đình vào mỗi bữa ăn. Kim chi Hàn Quốc là món ăn dễ làm, đơn giản tại nhà, các bà nội trợ cùng xem và thực hiện nhé.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon

Nguyên liệu:

  • 3 trái bắp cải thảo
  • 2 củ su hào
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả lê
  • 100g hẹ
  • Gia vị: ớt tươi, ớt bột hàn quốc, nước mắm, muối, đường.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải thảo đem đi cắt đôi theo chiều dọc. Rửa sạch từng tờ bắp cải thảo. Ngâm hết số bắp cải thảo vào nước muối (khoảng 4 muối), để khoảng 30p đến khi các lá cải thảo héo, mềm, rồi vớt ra để ráo.
  • Su hào, cà rốt, lê cắt vỏ, rửa sạch. Su hào cắt khúc mỏng, cà rốt rua nhỉ từng sợi, lê cắt thành hạt lựu đem đi xay nhuyễn.

Nấu nước sốt

Cho lê đã xay nhuyễn vào chảo, cho từng lượt bột ớt, nước mắm, đường vào khuấy đều tới khi có dạng sệt, tắt bếp rồi cho tiếp hẹ đã rửa sạch cắt khúc vào khuấy chung.

Làm kim chi

  • Bắp cải thảo đã ráo nước, cho từng muỗng nước sốt vào lá bắp làm như vậy cho đến hết.
  • Bỏ kim chi đã làm xong vô trong hộp, đậy kín, cho thêm ít ớt tươi đập dập vào cho đẹp mắt. Để khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Món kim chi Hàn quốc bạn có thể chế biến rất nhiều món khác nhau: Lẩu kim chi, canh kim chi, kim chi ăn với cơm hoặc ăn kèm với thịt nướng, thịt heo luộc, thịt heo quay…

Bạn có thể đăng ký lớp học nấu ăn món hàn của chúng tôi để tự tay làm các món ăn ngon đặc sắc thiết đãi người thân và bạn bè cùng thưởng thức bạn nhé.

Chúc thành công, ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn