Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc

Trong bài viết này, Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách làm món ăn vặt Hàn Quốc vừa đơn giản vừa ngon mê ly. Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn vặt và những bộ phim drama Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ rất thích thú đấy!

Trào lưu ẩm thực Hàn, Nhật… những năm gần đây đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình, đặc biệt phải kể đến các món ăn vặt. Nếu hay xem những bộ phim Hàn Quốc, có lẽ bạn sẽ thấy những cảnh các diễn viên thưởng thức những món ăn vặt của xứ Hàn vừa ngon vừa lạ khiến người xem cũng phải “thèm”. Vậy tại sao bạn lại không tự tay vào bếp trổ tài và làm ngay những món ăn vặt Hàn Quốc vừa ngon vừa đơn giản dưới đây để nhấm nháp cùng gia đình hay hội bạn mỗi lần tụ tập hoặc cùng nhau xem phim nhỉ?

1. Bánh rán hotteok nhân phô mai – món pancake kiểu Hàn

cách làm Bánh rán hotteok
Bánh rán hotteok nhân phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 100g bột nếp
  • 10g men nở, 10g đường, 5g muối
  • 160g phô mai Mozzarella
  • Mật ong

Cách làm hotteok phô mai:

  1. Đầu tiên, bạn hòa tan men nở với nước.
  2. Trộn bột mì, bột nếp, đường, muối vào và nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Ủ bột tầm nửa tiếng.
  3. Sau khi ủ, bạn ngắt từng viên bột, dàn thành miếng mỏng.
  4. Xúc một ít phô mai đặt vào giữa và bọc kín viên bột lại.
  5. Bạn cho ít dầu vào chảo rồi đặt từng viên bột vào chiên sơ cho phần giáp mí viên bột chín. Tiếp đó, ta lật viên bột lại và ấn nhẹ cho bánh dẹt xuống.
  6. Đậy nắp lại và tiếp tục quy trình chiên – lật bánh đến khi bánh chín vàng 2 mặt là hoàn thành.

2. Cơm trộn phô mai Hàn Quốc

Cơm trộn phô mai Hàn Quốc
Cơm trộn phô mai Hàn Quốc hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 20g tương cà
  • 15g tương ớt Gochujang (hoặc tương ớt bình thường)
  • Phô mai Mozzarella
  • 7g đường
  • 1 bát cơm
  • Ngô hộp, cá ngừ hoặc thịt nguội

Cách làm

  1. Trộn tương cà, tương ớt Gochujang và đường để làm phần xốt.
  2. Cho lần lượt cơm, cá ngừ (hoặc thịt nguội) và ngô vào một chiếc niêu đất hoặc chảo đặt trên bếp với lửa vừa.
  3. Tiếp đến, bạn cho xốt vừa pha ở bước 1 vào và rắc phô mai lên trên cùng.
  4. Đun trên bếp đến khi phô mai vừa bắt đầu tan chảy thì lập tức nhấc xuống bếp và dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu là hoàn thành.

3. Bánh gạo ngọt kiểu Hàn Quốc

cách làm Bánh gạo ngọt kiểu Hàn Quố
Bánh gạo ngọt kiểu Hàn Quốc giòn tan hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 1 đĩa cơm nguội
  • 5g muối
  • 10g đường cát
  • 5g tiêu
  • 10ml dầu mè
  • 10ml dầu ăn

Cách làm:

  1. Cho dầu mè, tiêu vào cơm trộn đều
  2. Bỏ cơm vào túi đựng thực phẩm và ép cho phẳng, mịn
  3. Nắn cơm thành những miếng tròn nhỏ như bánh gạo rồi đem chiên. Chú ý khi chiên, bạn để lửa nhỏ và lật bánh đều tay, liên tục cho bánh chín vàng đều, giòn.
  4. Bánh chín vàng giòn thì bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu và ăn nóng với đường.

Như vậy, chỉ với những cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản với nguyên liệu quen thuộc không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay những món ăn ngon miệng, hấp dẫn khó có thể chối từ rồi. Nhớ lưu lại công thức để sẵn sàng trổ tài nhé hoặc đăng ký ngay một khóa học nấu món Hàn Quốc để nấu được thềm món ngon ăn khác nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.82 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn