Cách làm Kimbap Hàn Quốc ngon và đẹp

Một trong những món ăn ngon và hấp dẫn đến từ Hàn Quốc sẽ khiến nhiều bạn không thể nào cưỡng lại – Kimbap sẽ được giới thiệu trong bài này.

Kim bắp hàn quốc

Kimbap Hàn Quốc là món ăn phổ biến và được biết đến nhiều mỗi khi nói về ẩm thực của nước này chỉ sau kim chi. Do cuộc sống năng động và bận rộn nên nhiều người không có thời gian để chuẩn bị những món cơm nóng hổi, chính vì thế món cơm được cuộn trong rong biển với các loại rau củ là lựa chọn hoàn hảo. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ cùng bạn làm món ăn độc đáo này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 chén gạo (Có thể mua gạo Nhật hoặc gạo có độ dẻo, mềm)
  • 100 gram mè trắng rang
  • 200 gram cà rốt
  • 200 gram củ cải vàng
  • 200 gram thanh tôm
  • 200 gram xúc xích
  • 200 gram hẹ
  • 200 gram rong biển
  • 3 quả trứng gà
  • 3 bịch rong biển miếng
  • Thanh tre cuộn kimbap
  • Gia vị, giấm ăn, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

Các bước thực hiện món ăn ngon:

Bước 1: Vo gạo sạch, sau đó cho vào nồi cơm điệu để nấu chín, khi cơm chín, xới tới cơm, cho vào một âu sạch, để cơm nguội hoàn toàn, trộn vào cơm mè trắng và 1 muỗng cà phê giấm.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, xắt thành từng thanh vuông nhỏ, dài. Hẹ rửa sạch, cắt bớt phần đầu cứng, trụng qua nước sôi, ngâm vào nước đá làm nguội và giúp hẹ giữ được màu xanh. Rong biển luộc chín, thái thành từng sợi dài. Thanh tôm, xúc xích, củ cải vàng cũng xắt sợi vừa.

Bước 3: Trứng gà cho vào chén, đánh đều lên, tráng trứng chín rồi xắt miếng dài.

Bước 4: Trải thanh tre lên mặt phẳng, sạch, sau đó đặt miếng rong biển lên, múc cơm vào, dàn đều trên mặt rong biển nhưng nhớ chừa một bên mép không để cơm. Xếp các thanh nguyên liệu lên trên cơm. Bắt đầu cuộn tròn lại, nhớ là cuộn chắc tay nhưng không làm rách miếng rong biển.

Bước 5: Quét dầu ăn lên trên dao, sau đó xắt kimbap thành từng lát vừa ăn. Kimbap chấm tương ớt, sốt Mayonnaise.

Cùng thưởng thức món kimbap ngon và hấp dẫn này nhé! Tham khảo các công thức món ngon Hàn Quốc tại đây.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.24 (21 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn