Nấm bào ngư chiên giòn bổ dưỡng

Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng. Đây là món ăn ngon dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp. Vào bếp ngay cùng với món nấm bào ngư chiên giòn nhé cả nhà, bí quyết mình đặt bên dưới đó. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu trải nghiệm nhé!

Nấm bào ngư chiên giòn
Nấm bào ngư vàng tươm, giòn rụm, thơm lừng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món nấm bào ngư chiên giòn

  • 400g nấm bào ngư.
  • 100g bột năng
  • Muối, tương ớt, sốt mayonaise.

Cách làm món nấm bào ngư chiên giòn

  1. Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.
  2. Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.
  3. Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.
  4. Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.
  5. Nấm bào ngư chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonaise (nếu bạn không ăn chay).

Nhiều món ăn ngon tập trung vào các chuyên đề, và những chuyên đề dành cho các bạn có thể thực hành cũng như là giúp bạn có thêm món ăn để thực hành các bài học lý thuyết từ trước. Như vậy khi bạn học các khóa học nấu ăn ngon, thì song song đó các bạn có thể thực hành làm các món ăn ngon nhu món ăn mình liệt kê ở trên. Thật thích đúng không nào. Tại sao bạn không thử tham gia nấu ăn với HNAEdu để có thể du ngoạn các vùng miền đất nước.

Xem thêm các công thức nấu ăn mới nhất cho cuối tuần tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-cuoi-tuan

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn